Ca sĩ Thu Minh và chủ đầu tư căn hộ hạng sang kiện nhau ra toà

Mua chung cư Luxury trị giá 85 tỷ đồng nhưng dự án tiến độ "rùa bò", ca sĩ Thu Minh khởi kiện chủ đầu tư ra toà đòi bồi thường, song doanh nghiệp cũng doạ kiện ngược lại vì gây tổn hại đến thương hiệu.

Hai ngày nay, nữ ca sĩ Thu Minh bất ngờ chia sẻ trên trang facebook cá nhân về những phiền toái khi mua 2 căn hộ penthouse chậm tiến độ. Cô viết : "Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng. Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực một năm rồi. Chính thức kiện "bạn" ra tòa. Từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người nhé! Quá thất vọng".

Dự án mà nữ ca sĩ mua và đang tiến hành khởi kiện ra toà là Léman Luxury Apartments do Công ty C.T Phương Nam, một thành viên của Tập đoàn C.T Group, làm chủ đầu tư. Các căn hộ hạng sang toạ lạc tại góc đường Nguyễn Đình Chiểu và Trương Định, ngay trung tâm quận 3, cách công viên Tao Đàn (quận 1) chỉ vài phút đi bộ. Công trình được khởi công vào tháng 3/2011, vừa mới hoàn tất khâu cất nóc trong quý I/2016. Theo cam kết trong hợp đồng, thời hạn bàn giao nhà là quý IV/2015 tuy nhiên, dự án bị chậm tiến độ khiến nữ ca sĩ mệt mỏi, đi từ quyết định thanh lý hợp đồng đến việc đâm đơn khởi kiện.

Ngay sau khi những dòng chia sẻ của nữ ca sĩ xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, chủ đầu tự dự án cũng lập tức đáp trả bằng một công văn gửi đến báo chí vào chiều 5/4.

ca-si-thu-minh-va-chu-dau-tu-can-ho-hang-sang-kien-nhau-ra-toa

Thu Minh cùng chồng đi xem căn hộ vào thời điểm giữa tháng 1/2015.

Văn bản của Công ty C.T Phương Nam xác nhận ngày 10/1/2015, Công ty C.T Phương Nam có ký hợp đồng mua bán căn hộ và các phụ lục đính kèm với ông Roelof Wilem Otto De Jager và bà Vũ Thu Minh. Hai căn penthouse đã bán có tổng diện tích gần 700m2, gồm: PD1 và PD2, tầng 23 và 24 thuộc Tòa nhà Léman Luxury Apartments.

Vì nữ ca sĩ là người nổi tiếng nên việc ký kết hợp đồng mua bán căn hộ cũng khác với thông lệ. Thay vì phải nộp 15,8 tỷ đồng (tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt đầu tiên thì khách hàng trình bày khó khăn, đề nghị chỉ thanh toán 2 tỷ đồng và được C.T Phương Nam thông cảm đồng ý ký phụ lục.

Tuy nhiên, không lâu sau, vào ngày 10/9/2015, nữ ca sĩ yêu cầu thanh lý hợp đồng với lý do chủ đầu tư chậm bàn giao nhà. Doanh nghiệp giải trình chậm trễ vì lý do khách quan: thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe nhưng không được bên mua chia sẻ. Ngày 24/11/2015 Thu Minh có ý muốn thanh lý hợp đồng với lý do chậm giao nhà và hai bên ký thoả thuận thanh lý hợp đồng. Theo đó, doanh nghiệp hoàn lại số tiền gốc cộng thêm khoản phạt bồi thường thoả thuận 5,7 tỷ đồng. Một tuần sau, C.T Phương Nam đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi suất của Thu Minh là hơn 2 tỷ đồng. Ngày 5/2/2016, C.T Phương Nam tiếp tục thanh toán thêm cho Thu Minh một tỷ đồng nữa. 

"Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa. Nhưng đến nay Thu Minh lại 'giật tít' trên Facebook là 'giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Léman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực' gây ngộ nhận cho công chúng là Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà, đây là thủ đoạn thực sự thiếu trung thực", văn bản của Công ty C.T Phương Nam ghi rõ.

Ngày 6/4, C.T Phương Nam tổ chức họp báo để giải trình vụ việc, không có sự hiện diện của nữ ca sĩ. Đại diện Công ty C.T Phương Nam, bà Lê Thị Mai Tâm cho biết: “Cách hành xử của Thu Minh khiến chúng tôi rất bức xúc và quyết định để cơ quan pháp luật phân xử vụ việc. Trong hôm nay chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện nữ ca sĩ về việc gây tổn hại đến thương hiệu của doanh nghiệp”.

Bà Tâm khẳng định thêm, chủ đầu tư và nữ ca sĩ chỉ là mối quan hệ đơn thuần giữa bên bán nhà và bên mua căn hộ, hoàn toàn không có thoả thuận quảng bá thương hiệu. Doanh nghiệp đã rất nỗ lực thương lượng với nữ ca sĩ về khoản bồi thường. Thế nhưng dù đã ký thoả thuận thanh lý hợp đồng, nữ ca sĩ vẫn có động thái muốn khởi kiện.

“Thu Minh chỉ đóng 2 tỷ đồng đã được ký hợp đồng trong khi đúng quy định phải nộp đủ 25% giá trị căn nhà, tương đương 15,8 tỷ đồng. Nay cô ấy yêu cầu bồi thường số tiền 12 tỷ đồng thì quá bất hợp lý”, bà Tâm nhấn mạnh.

VnExpress đã liên lạc với ca sĩ Thu Minh về khả năng có thể bị C.T Phương Nam kiện ngược. Nữ ca sĩ cho biết: “Sẽ sớm có thông tin chính thức về vụ việc này trong vài ngày tới".

Theo tìm hiểu của VnExpress, ẩn khúc của vụ việc nằm ở hợp đồng mua bán mà chủ đầu tư và ca sĩ Thu Minh đã cam kết với nhau. Đến nay chưa có bên nào trưng ra bản hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai này. Tuy nhiên, chi tiết quan trọng nhất mà bên bán và bên mua đồng thuận ký là nếu chậm bàn giao nhà, chủ đầu tư phải chịu mức phạt 20% giá trị hợp đồng đã được hé lộ. Đây là lý do vì sao, dù Thu Minh chỉ đóng 2 tỷ đồng nhưng vẫn có quyền yêu cầu mức bồi thường lên đến 12 tỷ đồng. Mặt khác, khoản tiền phạt trong thoả thuận thanh lý hợp đồng đến nay vẫn chưa được C.T Phương Nam tất toán như cam kết. 

Trả lời về mức bồi thường 12 tỷ đồng, bà Tâm thừa nhận: “Đây là sai sót của chủ đầu tư trong việc kiểm tra hợp đồng riêng với trường hợp ca sĩ Thu Minh. Lẽ ra mức bồi thường là 20% giá trị số tiền đã đóng nhưng chúng tôi đã sai sót viết trong hợp đồng là bồi thường 20% giá trị hợp đồng”.

Trưởng văn phòng Luật sư Gia Linh, Nguyễn Sa Linh phân tích: “Đây là giao dịch dân sự, án tại hồ sơ, tất cả đều phải căn cứ vào hợp đồng để phân xử. Rất hiếm khi có trường hợp một chủ đầu tư bất động sản sai sót trong việc soạn thảo hợp đồng”.

Ông Linh nhận định, theo thông lệ, mức phạt bồi thường vẫn phải tuân thủ theo cam kết trong hợp đồng, dù có cao đến đâu. Trường hợp có phát sinh thêm những thỏa thuận mới, bao gồm cả thoả thuận thanh lý hợp đồng, đây sẽ là cơ sở tiếp theo để xử lý vụ việc. Nếu thoả thuận thanh lý hợp đồng không hợp lệ (chưa đúng với quy định pháp luật) thì tiếp tục quay trở lại những cam kết trong hợp đồng mua bán.

Nguồn tin: kinhdoanh.vnexpress.net

Dự án nổi bật

Chung cư Thanh Hà B1.4 HH01 Mường Thanh Cienco 5 Chung cư Thanh Hà B1.4 HH01 Mường Thanh Cienco 5

Chung cư B1.4 HH01 Thanh Hà Mường Thanh Cienco…

Dự án chung cư Eco Green Tower số 1 Giáp Nhị Dự án chung cư Eco Green Tower số 1 Giáp Nhị

Phân phối Dự án chung cư Eco Green Tower số…

Khu đô thị Vinhomes Gardenia Mỹ Đình Khu đô thị Vinhomes Gardenia Mỹ Đình

Dự án Khu đô thị cao cấp Vinhomes Gardenia…

Chung cư, Liền kề, Biệt thự Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5 Chung cư, Liền kề, Biệt thự Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5

Dự án Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh là…

Dự án tổ hợp Chung cư HH Linh Đàm Dự án tổ hợp Chung cư HH Linh Đàm

Sự tuyệt vời về thiết kế, giá cả ,và…

Chung cư Gemek Premium – Gemek Tower 2 Chung cư Gemek Premium – Gemek Tower 2

Chung cư Gemek Premium (Gemek 2) là dự án tiếp…

Tin xem nhiều nhất

Ra mắt tòa S3 – Tòa căn hộ cuối cùng tại Vinhomes Skylake Ra mắt tòa S3 – Tòa căn hộ cuối cùng tại Vinhomes Skylake

Tiếp đà thành công rực rỡ của 2 tòa S1…

Tuyển dụng chuyên viên tư vấn bất động sản thu nhập cao Tuyển dụng chuyên viên tư vấn bất động sản thu nhập cao

Đất Việt Land tuyển dụng nhân sự tháng…

Trang trí phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Hỏa Trang trí phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Hỏa

căn nhà như thế nào thì tốt cho gia chủ…

Bí kíp giúp tự trang trí nội thất nhà tuyệt đẹp Bí kíp giúp tự trang trí nội thất nhà tuyệt đẹp

Với những bí kíp được bật mí dưới…

Căn bếp tồi tàn được cải tạo trở nên rộng rãi và tiện nghi Căn bếp tồi tàn được cải tạo trở nên rộng rãi và tiện nghi

Căn bếp cổ kính được xây dựng từ những…

Thường xuyên đau ốm chỉ vì nhà phạm điều cấm trong phong thủy Thường xuyên đau ốm chỉ vì nhà phạm điều cấm trong phong thủy

Những sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy…

Tập đoàn Vingroup - chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Tập đoàn Vingroup - chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất

Tập đoàn Vingroup là tập đoàn bất động…

Nhà ven hồ - Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho giới thượng lưu Nhà ven hồ - Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho giới thượng lưu

Bất động sản ven hồ luôn là những dự…

Trồng cây to cạnh nhà sẽ khiến tiền vào như nước Trồng cây to cạnh nhà sẽ khiến tiền vào như nước

Muốn tài lộc lên như diều gặp gió, những…

Bất động sản: Hộ tiêu dùng lớn nhất của nền kinh tế Bất động sản: Hộ tiêu dùng lớn nhất của nền kinh tế

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS…

Tập đoàn Vingroup lọt vào top 300 công ty năng động nhất châu Á Tập đoàn Vingroup lọt vào top 300 công ty năng động nhất châu Á

Việt Nam tự hào khi có 5 doanh nghiệp lọt…

Bất động sản bắt đầu 'hot', phấp phỏng lo tìm vốn Bất động sản bắt đầu 'hot', phấp phỏng lo tìm vốn

Hàng loạt các dự án được giao bán, lượng…

Ca sĩ Thu Minh và chủ đầu tư căn hộ hạng sang kiện nhau ra toà Ca sĩ Thu Minh và chủ đầu tư căn hộ hạng sang kiện nhau ra toà

Mua chung cư Luxury trị giá 85 tỷ đồng nhưng…

Tín dụng bất động sản: Nguy hiểm nếu nới lỏng Tín dụng bất động sản: Nguy hiểm nếu nới lỏng

Nhận định trên do các chuyên gia tài chính…

"Bí" thực đơn bất động sản cho người ít tiền

Sở hữu nhà ở tại Thủ đô đến nay vẫn…

Tòa nhà 300 triệu USD của Samsung tại đâu ở Hà Nội Tòa nhà 300 triệu USD của Samsung tại đâu ở Hà Nội

Samsung đang tiến hành xây dựng nơi trung…

Giới thiệu về Sàn Đất Việt Giới thiệu về Sàn Đất Việt

Trong bối cảnh thị trường bất động sản…

Căn hộ Carillon 3 thích hợp cho gia đình trẻ Căn hộ Carillon 3 thích hợp cho gia đình trẻ

Căn hộ dự án Carillon 3 thích hợp với gia…

Cần gói tín dụng Cần gói tín dụng "chống sốc" thay gói 30 nghìn tỷ đồng

Hầu hết khách hàng mua nhà chỉ có 30% vốn…

Những lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư hiện đại Những lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư hiện đại

Một căn hộ chung cư hiện đại và đáng…

Những ưu đãi lớn khi mua căn hộ Mon City Những ưu đãi lớn khi mua căn hộ Mon City

Ưu đãi khi mua căn hộ Mon City có cơ hội…

Dừng ký hợp đồng mới gói 30.000 tỷ Dừng ký hợp đồng mới gói 30.000 tỷ

Ngân hàng Nhà nước vừa chỉ đạo các nhà…

Ưu đãi cho người mua những căn hộ cuối cùng dự án Vinhomes Skylake Ưu đãi cho người mua những căn hộ cuối cùng dự án Vinhomes Skylake

Khách hàng mua những căn hộ cuối cùng được…

Căn hộ Shop Office – Dấu ấn đặc biệt tại Vinhomes Skylake Căn hộ Shop Office – Dấu ấn đặc biệt tại Vinhomes Skylake

Shop Office tại Vinhomes Skylake là loại hình…

[Infographic] Vinhomes Skylake 5 bí mật được bật mí [Infographic] Vinhomes Skylake 5 bí mật được bật mí

Vinhomes Skylake, Siêu phẩm bất động sản…

Mê mẩn với những góc ban công lãng mạn và tầm nhìn tuyệt đẹp Mê mẩn với những góc ban công lãng mạn và tầm nhìn tuyệt đẹp

Là một phần không thể thiếu, ban công chính…

Cơ hội cuối cùng sở hữu căn hộ Vinhomes Skylake Cơ hội cuối cùng sở hữu căn hộ Vinhomes Skylake

Tọa lạc trên vị trí vàng phía Tây Hà Nội,…

Thư cảm ơn tuyển dụng Thư cảm ơn tuyển dụng

Đất Việt Land tuyển dụng nhân sự kinh…

4 đòn bẩy khiến BĐS phía Tây Hà Nội tăng trưởng mạnh 4 đòn bẩy khiến BĐS phía Tây Hà Nội tăng trưởng mạnh

Theo báo cáo quý IV/2016 của CBRE và Savills,…

Vinhomes chính thức ra mắt A3 The Arcadia – Vinhomes Gardenia Vinhomes chính thức ra mắt A3 The Arcadia – Vinhomes Gardenia

Sáng ngày 16/10/2016, tại khách sạn Daewoo,…

Sống gần nước - sống gần hạnh phúc Sống gần nước - sống gần hạnh phúc

Như chúng ta đã biết, 70% diện tích trái…

10 lý do bất động sản ven hồ luôn đắt giá 10 lý do bất động sản ven hồ luôn đắt giá

Hồ nước trong các dự án BĐS, đặc biệt…

Sống sang đúng điệu cùng nhà đẹp ven hồ Sống sang đúng điệu cùng nhà đẹp ven hồ

Vậy là tôi đã bước sang tuổi 35 – độ…

Hồ điều hoà lớn nhất Hà Nội - Những hình ảnh mới nhất Hồ điều hoà lớn nhất Hà Nội - Những hình ảnh mới nhất

Nhưng với tốc độ đô thị hóa chóng mắt…

Hé lộ thông tin về siêu phẩm BĐS mới nhất của Vingroup Hé lộ thông tin về siêu phẩm BĐS mới nhất của Vingroup

Siêu phẩm Bất động sản mang thương hiệu…

Đi tìm không gian sống lý tưởng phía Tây Hà Nội Đi tìm không gian sống lý tưởng phía Tây Hà Nội

Khi những mảng màu xanh của cuộc sống dần…

Bất động sản cận thủy – Kiến tạo cuộc sống đẳng cấp Bất động sản cận thủy – Kiến tạo cuộc sống đẳng cấp

Như chúng ta đã biết nước đóng vai trò…

Sống xanh trong lành bên hồ điều hoà rộng bậc nhất Hà Nội Sống xanh trong lành bên hồ điều hoà rộng bậc nhất Hà Nội

Để góp phần mang lại một Hà Nội xanh,…

Vinhomes Skylake: Lựa phong thủy nhà, hứng trọn lộc tài Vinhomes Skylake: Lựa phong thủy nhà, hứng trọn lộc tài

Trong phong thủy cả phương Đông lẫn phương…

Vingroup ra mắt dự án ven hồ đẳng cấp Quốc Tế - Vinhomes Skylake Vingroup ra mắt dự án ven hồ đẳng cấp Quốc Tế - Vinhomes Skylake

Ngày 21/12/2016, Tập đoàn Vingroup chính thức…

Năm 2017, nhà đất Tây Hà Nội vẫn dẫn dắt thị trường BĐS Năm 2017, nhà đất Tây Hà Nội vẫn dẫn dắt thị trường BĐS

Năm 2016 đánh dấu sự bùng nổ mạnh mẽ…

Vinhomes Skylake - Đẳng cấp hạng A, tiện ích đến Z Vinhomes Skylake - Đẳng cấp hạng A, tiện ích đến Z

Vinhomes Skylake, Siêu phẩm bất động sản…

Chính thức ra mắt Tòa S3 Vinhomes Skylake Chính thức ra mắt Tòa S3 Vinhomes Skylake

Ngày 20/2/2017, tòa căn hộ cuối cùng S3 của…

Tòa S3 - Tòa S3 - "Ngôi sao" của Vinhomes Skylake

Lấy cảm hứng từ nước, biểu tượng của…

NHÂN VIÊN TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
Tắt Quảng Cáo [X]
Copyright © 2015 http://datvietland.vn All Rights Reserved